Viên kim cương đạt chất lượng là viên kim cương như thế nào?

Eunoia Jewelry
Eunoia Jewelry

Kim cương và trang sức kim cương là dòng sản phẩm cao cấp tạo nên vẻ đẹp quý phải, sang trọng cho người sử dụng. Vậy viên kim cương đạt chất lượng là viên kim cương như thế nào? Mời bạn đọc cùng Eunoia Jewelry tìm hiểu tiêu chuẩn đánh giá kim cương trong bài viết sau:

Để đánh giá chất lượng của một viên kim cương người ta thường dựa trên tiêu chuẩn 4C. Đó là COLOR – Màu sắc, CUT – Vết cắt kim cương,  CLARITY – Độ tinh khiết & CARAT – Cân Nặng.

COLOR – Màu sắc

Viên kim cương càng ít màu thì càng hiển thị được nhiều màu lửa (sự phản xạ của ánh sáng) và càng được đánh giá cao. Viện Đá quý Hoa Kỳ đã phân cấp màu sắc cho kim cương không màu theo bảng chữ cái từ D đến Z hay còn gọi là nước D đến nước Z.

Các loại màu của kim cương

Kim cương chuẩn nước D là loại kim cương hoàn toàn không màu là loại giá trị cao và hiếm có nhất.

Kim cương chuẩn nước E cũng không màu. Loại này tương đối khó kiếm. Sự khác biệt giữa hai nước này cũng khó kiểm chứng bằng mắt thường.

Kim cương chuẩn nước F là loại trong vắt. Trên thực tế nó có một chút vàng trắng hoặc bạch kim. Nó được dùng nhiều trong những sản phẩm trang sức có giá trị cao.

Kim cương chuẩn nước G – trong veo. Đây là loại kim cương có một vẻ đẹp hoàn thiện, sáng trắng tự nhiên.

Kim cương chuẩn nước H: sắc màu của nó rất khó phân biệt. Sự khác biệt chỉ có thể xảy ra nếu đặt cạnh nó một viên kim cương có cấp nước cao hơn.

Kim cương chuẩn nước I là loại gần như không màu. Loại kim cương này phù hợp khi kết hợp các sản phẩm có màu sắc vàng hoặc sắc màu tương đồng như thế.

Kim cương chuẩn nước J cũng gần như không màu. Kim cương nước J khi kết hợp cùng nhẫn vàng sẽ đem lại màu sắc đẹp nhất.

Kim cương chuẩn nước K có màu mờ nhạt.

Kim cương chuẩn nước L có màu nhạt đến rất nhạt.

Kim cương chuẩn màu L và các loại kim cương nước trở về sau có tông màu ấm và có thể nhìn thấy điều này bằng mắt thường. Đây là những loại kim cương có giá thành rẻ hơn.

CLARITY – Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của viên kim cương được xác định bởi số lượng, kích thước và vị trí của các bao thể trong nó. Viên kim cương càng sạch càng có giá trị cao. Nếu trên cùng kích thước 6li3, cho dù viên kim cương ấy là nước D nhưng độ sạch chỉ VS1 cũng không có giá trị bằng một viên 6li3 nước E nhưng độ sạch FL hay VVS1. Vì thế trên thị trường Việt Nam nhiều người đang nhầm lẫn về vấn đề này, họ cứ nghĩ một viên kim cương màu nước càng cao sẽ càng đắt tiền.

CUT – Giác cắt kim cương

Chất lượng cắt viên kim cương ảnh hưởng tới ánh lửa của viên kim cương. Nếu một viên kim cương có nước tốt, độ tinh khiết tốt cũng có thể trông rất tệ. Bởi vì giác cắt không tốt sẽ không phát được ánh lửa. Trong vết cắt kim cương, tỷ lệ rất quan trọng đối với vẻ đẹp bên ngoài và giá trị tổng thể của viên kim cương. 

CARAT – Cân Nặng

Trọng lượng carat của viên kim cương được xác định bằng cách cân viên kim cương trên một chiếc cân điện tử chính xác. Một carat bằng 1/5 gam. Một gam sẽ bằng 5 carat. Trong thương mại, những chiếc cân này có thể rất đắt để có được độ chính xác đến hàng nghìn carat.

Trọng lượng chính xác là rất quan trọng để định giá mỗi viên kim cương. Các viên kim cương có sự khác biệt đáng kể về giá cả đôi khi chỉ hơn một % carat. Một viên kim cương nặng 0,99 carat có giá thấp hơn một viên kim cương nặng 1,00 carat. Nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ không phân biệt được sự khác biệt này.

Kết luận:

Để mua một viên kim cương đẹp chúng ta nên chọn viên đạt những thông số sau:

  1. Màu Nước D/E
  2. Độ sạch VS1 trở lên
  3. Độ đối xứng Excellent
  4. Giác cắt Excellent
  5. Độ bóng Excellent
  6. Độ phản quang là None

Bạn muốn trải nghiệm các dòng sản phẩm kim cương chuẩn chất lượng GIA thì hãy liên hệ với chúng tôi. Eunoia Jewelry chuyên cung cấp trang sức từ vàng, kim cương và các loại đá quý. Trang sức thiết kế giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, nhiều kiểu dáng. Đặc biệt, chúng tôi có sản phẩm từ kim cương GIA uy tín tại Việt Nam.

Ngoài các sản phẩm có sẵn tại cửa hàng, Eunoia Jewelry còn có dịch vụ chế tác trang sức theo yêu cầu của khách hàng.

Website: https://eunoiajewelry.com/

Liên hệ: 87/51A Le Van Duyet Street, Ward 3, Binh Thanh District, HCMC, Viet Nam

Hot line: 0964 271 295

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Related Posts

Shopping Cart
Scroll to Top